Suối Tranh Phú Quốc, Nơi Check In Bao Đẹp.

5/5 - (1 vote)

Suối Tranh Phú Quốc là một trong những khu du lịch sinh thái đáng để bạn ghé tham quan. Khu du lịch suối tranh là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và bàn tay nghệ thuật của con người.

Với những người yêu thiên nhiên, muốn tìm nơi lý tưởng để thư giản và picnic, Suối Tranh Phú Quốc là một lựa chọn thú vị.

Hãy cùng vivuphuquoc đi tham quan khu du lịch này nhé.

khu suối tranh phú quốc
Cảnh đẹp Suối Tranh Phú Quốc

Tên gọi Suối Tranh bắt nguồn từ đâu?

Vì sao lại có tên là Tranh? Nghe nói ngày xưa, nơi thượng nguồn của con suối này có một rừng Tranh xanh ngát. Nhà thơ Đông Hồ có ghe qua chơi, thấy được rừng Tranh và ngọn suối tươi mát, nên đã đặt tên là Suối Tranh.

Tuy nhiên, cũng có một cách giải thích khác, những nhiếp ảnh gia thời trước, khi đi ghé qua chụp ảnh, thấy ngọn thác đẹp quá, ghềnh đá mấp mô, nước suối chảy róc ránh chen với lá cây. Như một bức Tranh vậy.

Suối Tranh bắt nguồn từ khu vực núi Hàm Ninh, có nhiều con suối nhỏ, kết hợp, len qua từng địa hình khúc khủy của núi mà tạo thành dòng Suối Tranh trải dài khoản 15km.

Suối Tranh Phú Quốc 2022
Con suối như một bức Tranh

Khu du lịch suối tranh Phú Quốc.

Khu du lịch Suối Tranh được xây dựng dựa trên vẻ đẹp thiên nhiên của con suối này để giới thiệu và thu hút khách đến tham quan.

Với vẻ đẹp mọc mạc của ngọn Suối cùng bàn tay khéo léo của con người, xây dựng nên một khu du lịch, làm chổ nghỉ ngơi, thư giản cũng sống gần với thiên nhiên.

cổng vào khu du lịch suối tranh Phú Quốc
Cổng vào khu du lịch Suối Tranh

Làm sao để đến được suối Tranh?

Địa chỉ: ấp suối Mây, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

Nếu bạn đã đi suối Tranh thì sẵn sắp xếp đi tham quan luôn Trại chó Thanh Nga Phú Quốc, 2 địa điểm này cùng nằm trên cùng một con đường. Cách thị trấn Dương Đông tầm 10km, nằm trong khu vực rừng phòng hộ quốc gia.

Nếu bạn đi từ Dương Đông, cứ theo đường DT47 về phía làng chài Hàm Ninh, vừa lên một cái dốc cao, bạn ngó bên tay phải, sẽ thấy khu du lịch Suối Tranh.

đường vào suối tranh phú quốc
Đoạn đường khu du lịch Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh Phú Quốc mùa nào đẹp?

Để lên suối Tranh và ngắm cảnh cũng như tắm suối, bạn phải ‘cuốc bộ’ một đoạn đường tầm 1 km đến 1,5km từ bên ngoài cổng của khu du lịch Suối Tranh.

Vào mùa mưa lớn, nước suối sẽ không trong, do nước cuốn theo đất từ trên núi xuống, nước vừa mạnh, vừa không đẹp.

Vào mùa nắng quá thì, các dòng suối lúc đó chỉ còn là những con nước nhỏ xíu, cũng chẳng đẹp.

Theo mình thấy, thời gian đi Suối Tranh đẹp nhất và vào tầm tháng 10 đến tháng 2, lúc này lượng mưa ít, thời tiết cũng không quá nóng, phù họp để bạn picnic và săn ảnh.

hòn non bộ suối tranh phú quốc
Hòn non bộ nhìn phía ngoài Suối Tranh

Giá vé khu du lịch suối Tranh Phú Quốc.

Khi du khách đến Suối Tranh, ngoài tiền gửi xe, bạn phải trả thêm phí vào cổng cho khu du lịch (30k/ vé người lớn – trẻ em 20k) tiền này được dùng để vệ sinh suối.

Bên trong khu du lịch sẽ có nhiều nơi bày bán các vật phẩm lưu niệm cũng như nước uống, đồ ăn cho du khách có nhu cầu. Giá cũng không cao hơn bên ngoài là mấy.

vé vào cổng suối tranh phú quốc
Giá vé vào cổng Suối Tranh Phú Quốc

Bạn có thể tham quan thêm các địa điểm khác cùng khu vực:
Vẻ đẹp của chùa Hộ Quốc Phú Quốc
Khám phá nhà tù Phú Quốc
Cáp Treo Hòn Thơm 3 đoạn

Khám phá bên trong khu du lịch Suối Tranh Phú Quốc.

Cổng vào được xây dựng như một cây vắt ngang, có 2 con khỉ mang bảng chào đón du khách.

Sau khi qua cổng soát vé, bạn sẽ đi mem theo một con đường lát xi-măng với 2 bên đường là màu xanh của cây cỏ, hoa lá.

Đi một chút sẽ thấy hòn non bộ xây dựng tượng đá sinh hoạt thường ngày của người dân tộc. Mình tự hỏi, ủa đây có phải là cao nguyên đâu, sao lại có hình này nhỉ.

Mọi nơi đều có một tiểu cảnh nho nhỏ (hình con vật, cây mai trăm năm, 4 thầy trò đường tăng, nhà sàn…) làm tăng thêm sự phong phú cho nơi này. Chóc chóc sẽ có một băng ghế để du khách dừng chân nghỉ mệt. Đồng thời, vừa đi bạn sẽ vừa nghe được tiếng nước suối chảy.

cảnh suối tranh phú quốc
tiểu cảnh Đường Tăng

Ở đây là một công viên rộng lớn, chổ nào bạn cũng có thể dừng chân và chụp hình ngay được. Cảnh rất đẹp và rất gần gũi thiên nhiên.

Sau khi đi qua đoạn đường, bạn bắt đầu đi lên, lúc này phải gọi là cần thể lực vì phải đi lên thác, đường sẽ dóc và gập ghềnh. Đường lên một bên là suối, bạn sẽ thấy nhiều người tắm, người khác thì bày thức ăn ra, cùng với bạn bè ăn uống picnic, một bên là tiểu cảnh nho nhỏ tạc tượng các loại thú rừng.

tiểu cảnh ở Suối Tranh Phú quốc
Tiểu cảnh bên trong Khu du lịch Suối Tranh

Vẻ đẹp thiên nhiên

Lúc đi lên bạn sẽ thấy những hòn đá chồng lên nhau, nước từ trên chảy xuống trắng xóa, ngoài ra còn có tiếng chim kêu, lâu lâu cũng thấy một vài con khỉ chuyển cành. Thời gian như được gần gủi với thiên nhiên nơi đây.

Tắm Suối

Nhiều người lên đây để thưởng thức cái mát của suối, họ xuống suối tắm, đồng thời bắt một ít cua đá. Nhìn nhóm bạn bè nô đùa bên dòng suối, cảm giác như muốn ù xuống tắm ngay vậy.

Check-in Săn ảnh đẹp

Một số du khách khác thay đổi xiêm y, chọn lựa những góc ảnh đẹp, tạo kiểu dáng, vậy là nhiều bức ảnh đẹp cùng với thiên nhiên ở suối Tranh Phú Quốc đã được up lên mạng.

Tụ tập bạn bè pic nic

Còn nói gì nữa, người dân Phú Quốc, hoặc những người bạn làm trong ngành dịch vụ du lịch khách sạn, hễ mà có thời gian rãnh tụ họp được, thì Suối Tranh là một trong nhưng nơi được họ lựa chọn để cùng nhau đến picnic. Nơi này không cấm đem thức ăn vào (miễn sau giữ gìn vệ sinh chung cho suối là được).

chup hình bên suối tranh phú quốc
tạo dáng bên dòng suối

Những ‘chiếc suối’ đẹp khác ở Phú Quốc.

Ngoài suối Tranh ra, Phú Quốc cũng còn một vài con suối nữa, phải nói là còn hoang sơ, chưa được khai khác du lịch. Phải nói là mình thích những nơi này, vì phải đi vào sâu bên trong mới tới được.

Suối Đá Bàn Phú Quốc

Gọi chung là Suối Đá Phú Quốc cũng là con suối nhưng ít được đến nếu đi theo tour, vì đường vào con suối này phải nói là gập ghềnh gian nan lắm. Đặc biệt là vào mùa mưa, nước chảy siết, nếu lỡ không may trượt chân là xem như cầm chắc 1 vé đăng xuất khỏi trái đất luôn.

Suối Đá Bàn được xem là một trong những địa điểm khi người dân Phú Quốc muốn đi Picnic tắm suối.

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Suối Đá Ngọn gồ ghề hơn không hiền hòa và bằng phẳng như suối Tranh với suối đá Bàn. Nơi đây là sự kết hợp cả 7 ngọn thác với độ cao tăng dần, thích hợp cho những người phiêu lưu mạo hiểm.

Suối Đá Ngọn được thiên nhiên ưu đãi, luôn có nước chạy quanh năm. Người dân thích đến đây vào mùa khô, lúc này lượng nước không quá siết, thích hợp picnic, thăm thú, dựng trái và chinh phục 7 ngọn thác.

Suối Tiên Phú Quốc

Suối Tiên Phú Quốc nằm trong dãy Hàm Ninh, để đến được đây bạn chạy xuống hướng Suối Đá – xã Dương Tơ chừng 5km, gặp ngã ba thì rẽ trái. Chạy thêm 2km nữa là tới Suối Tiên. Ở đây có chổ giữ xe máy, không tốn tiền xe, nhưng bạn nên mua ít đồ ở nhà người dân xung quanh.

Đường đi lên suối được bộc kín bởi cây Sim Phú Quốc, giống như bạn đang lạc vào rừng ngập tràn màu tím của hoa Sim rừng, vừa thoải mái, vừa man mát mùi thơm.

Thường ngày cuối tuần, khách địa phương hoặc nhóm nhỏ các bạn nhân viên làm trong ngành khách sạn cũng rũ nhau đi picnic ở đây.

Những lưu ý khi đi tắm suối ở Phú Quốc

Khi đi tắm suối ở Phú Quốc, các bạn nên tránh những lúc trời mưa lớn, mùa lũ. Lúc này nước mưa từ các ngọn núi ùm ùm đổ về gây lũ lớn, nước chảy nhanh không an toàn. Đồng thời mùa lũ, đá trơn trợt, gây nguy hiểm khi đi qua.

Thường thì ngoài Suối Tranh Phú Quốc được xây thành khu du lịch, các ngọn suối còn lại sẽ nằm ở nơi heo hút người, đường vào cũng rất khó, nên đi thành từng nhóm bạn để có thể hỗ trợ nhau.

Suối là khu vực thiên nhiên, khi đi pic nic, ngoài thức ăn, nước uống, các bạn cũng nên chuẩn bị thêm bao đựng rác, tránh xả rác ra thiên nhiên gây ô nhiễm môi trường.

Nếu có kế hoạch tắm suối, nên đem theo khăn tắm, đồ thay. (trước mình bị rồi, tưởng rằng đi chơi thôi, không tắm suối đâu, ai dè, bị bọn bạn cho 1 đạp xuống suối, thế là tắm luôn. Cuối cùng, bộ đồ ướt nhẹp. Phải mang mình ướt chạy xe về nhà. Lạnh dã man).

PS: Khi đi suối Tranh, dù bạn không tắm, nhưng cũng nên mang đồ, khăn theo. Đi chung với bọn bạn “quỷ” thì cũng không biết đường đâu mà lần

Kết lại

Hi, hy vọng những chia sẻ về suối Tranh Phú Quốc trên đây giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về một địa điểm du lịch khi đi Phú Quốc. Nếu cần hỗ trợ cứ liên hệ với mình qua fanpage nhé

Người viết: ThaiVu

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments